skip to Main Content
12 แพเขื่อนเชี่ยวหลาน อัพเดทข้อมูลที่พักของเอกชน ครบทุกแพ (ตอนที่ 2)

12 แพเขื่อนเชี่ยวหลาน อัพเดทข้อมูลที่พักของเอกชน ครบทุกแพ (ตอนที่ 2)

Post Series: ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ทั้งหมดมีกี่แพ? รู้จักครบทุกแพ จากบทความเหล่านี้!

จากบทความก่อนหน้านี้ เรื่อง “12 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ข้อมูลที่พักของเอกชนครบทุกแพ อัพเดท 2024 (ตอนที่ 1)” ได้แนะนำ แพเขื่อนเชี่ยวหลาน ของเอกชนไปแล้วบางส่วน ซึ่งประกอบด้วยแพภูตะวัน แพคีรีธารา แพพันวารีย์ แพเชี่ยวหลานทัวร์ และแพเพลินไพร ในตอนที่ 2 นี้ “เชี่ยวหลานฮอลิเดย์” จะมาแนะนำแพที่พักของเอกชนอีก 6 แพที่เหลือกันให้จบ ส่วนจะเป็นแพอะไรบ้างนั้น ติดตามอ่านกันได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้

แผนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน แสดงตำแหน่งแหล่งท่องเที่ยวและแพเขื่อนเชี่ยวหลาน 2024

แผนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพสายชล : รองรับนักท่องเที่ยวด้วยห้องพักกว่า 30 หลัง มีทั้งห้องน้ำรวมและห้องน้ำในตัว

มาถึงแพที่ 4 ในคลองโหลง บนภูมิทัศน์ที่โดดเด่นอีกแห่งหนึ่งกลางอ่างเก็บน้ำสีเขียวเข้มของเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่นี่เป็นที่ตั้งของ แพสายชล แพเขื่อนเชี่ยวหลานที่มีห้องพักจำนวนมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว ด้วยห้องพักที่มากมายกว่า 30 หลัง ทั้งห้องพักแบบแพเรือนบ้านบังกะโล และแพเรือนไม้ทรงไทย ทำให้ที่นี่สามารถรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวได้อย่างมากมาย ในแต่ละหลังเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก พ่อแม่ลูกเป็นอย่างยิ่ง หรือหากมาเป็นกลุ่มใหญ่ก็สามารถแยกพักในบริเวณใกล้เคียงกันได้ นอกจากนี้แล้วห้องพักที่นี่ยังสามารถเลือกได้ว่าต้องการห้องน้ำรวมหรือห้องน้ำในตัวได้อีกด้วย

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของแพสายชลคือตั้งอยู่ในเส้นทางที่เดินทางไปเที่ยวทะเลใน 500 ไร่และถ้ำปะการัง การมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่นี่ทำให้สามารถเดินทางไปเที่ยวที่แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและสวยงามอย่างถ้ำปะการังนั้น ใช้เวลาแค่อึดใจก็ไปถึง

แพสายชล เขื่อนเชี่ยวหลาน แพสายชล เขื่อนเชี่ยวหลาน
แพสายชล แพเขื่อนเชี่ยวหลาน แพสายชล
แพสายชล ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพสายชล

แพไพรวัลย์ : เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแบบ Slow Life พักผ่อนแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ที่นี่

แพสุดท้ายในโซนคลองโหลงที่จะแนะนำเพื่อนนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ด้านในสุดใกล้ ๆ กับทะเลใน 500 ไร่ นั่นก็คือ แพไพรวัลย์ ที่นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแบบเน้นการพักผ่อนอยู่ร่วมกับธรรมชาติแบบใกล้ชิดและกลมกลืนโดยแท้จริง เพราะที่นี่มีการสร้างที่พักบนแนวคิดของการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ห้องพักทุก ๆ ห้องของแพไพรวัลย์จึงไม่มีเครื่องปรับอากาศและไม่มีห้องน้ำในตัว เพราะทางผู้บริหารแพไม่ต้องการให้สิ่งปฏิกูลหรือของสกปรกต่าง ๆ ไหลลงไปในน้ำ โดยได้ทำการสร้างห้องน้ำไว้บนฝั่งแยกต่างหากออกมาต่างหากตั้งอยู่ด้านหลังที่พัก พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน

หากนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานกำลังมองหาแพที่พัก มานอนพักค้างคืนภายในทะเลสาบน้ำจืดขนาดยักษ์ของเขื่อนรัชชประภาแห่งนี้ มานอนพักค้างคืน ไม่ว่าจะเป็นแพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน หรือจะเป็นแพคเกจเขื่อนเชี่ยวหลาน 3 วัน 2 คืนก็ตาม แพไพรวัลย์นับว่าเป็นแพที่มีบรรยากาศดีมาก ภูมิทัศน์สวยงาม มีบริการที่ดีเยี่ยม นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีของแพเขื่อนเชี่ยวหลาน ทั้งในเรื่องการบริการและราคาที่ค่อนข้างประหยัดและคุ้มค่ามาก

แพไพรวัลย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน แพไพรวัลย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพสมายเลย์ : หนึ่งในตัวเลือกที่ดีของแพเขื่อนเชี่ยวหลานราคาถูก มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง

มาถึงแพแรกในโซนคลองหวาง แพสมายเลย์ แพที่มีชื่อแพเป็นภาษาอังกฤษ Smiley Lake House แพสมายเลย์มีทำเลที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของคลองหวาง เรียกว่าเป็นแพหน้าด่านของแพเขื่อนเชี่ยวหลานที่ตั้งอยู่โซนด้านบนเลยก็ว่าได้ ที่นี่มาพร้อมกับบรรยากาศของธรรมชาติแบบเรียบง่ายสงบ ๆ ที่พักสบาย ๆ กับราคาที่ค่อนข้างประหยัด เป็นแพที่มีห้องพักที่ราคาถูกที่สุดแพหนึ่งเลยทีเดียว

แพสมายเลย์ มีห้องมากมายประมาณ 30 ว่าหลัง ทั้งห้องพักรุ่นแรก ๆ ที่มีลักษณะหลังคาทรงไทยจำนวน 10 หลัง และห้องพักส่วนที่ได้ขยายเพิ่มเติมมาในตอนหลังอีก 2 แบบตามรูปด้านบนอีก 20 กว่าหลัง แต่ละหลังสามารถพักได้ 3-5 คนเลยทีเดียว เรียกว่ารองรับนักท่องเที่ยวได้มากมายพอสมควร แพสมายเลย์เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวหรือสุภาพสตรีที่ค่อนข้างชอบความเป็นส่วนตัวนิดหนึ่ง เพราะว่าห้องพักของที่นี่มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง รวมทั้งยังมีราคาที่พักที่ค่อนข้างถูกด้วย

แพสมายเลย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน แพสมายเลย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน
แพสมายเลย์ ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพสมายเลย์
แพสมายเลย์ แพเขื่อนเชี่ยวหลาน Smiley Raft House

แพภูผาวารี : แพเขื่อนเชี่ยวหลานสไตล์โมเดิร์น ห้องพักกลางผืนน้ำที่มาพร้อมอุปกรณ์เสริมครบครัน

ฉีกรูปแบบไปจากเดิมในยุคที่ยังเป็นแพไม้ไผ่ในชื่อ แพจันทร์ฉายหรือทรีท็อป อย่างสิ้นเชิงสำหรับ แพภูผาวารี เนื่องด้วยเพราะความแปลกตาและรูปลักษณ์ที่ทันสมัยของตัวแพที่พักที่ไม่เหมือนใคร ดูแล้วต้องตาต้องใจคนรุ่นใหม่ เย้ายวนใจให้นักท่องเที่ยวกลุ่มคนที่นิยมชมชอบความทันสมัยของลักษณะห้องพักเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูหรูหราและทันสมัยแล้ว ภายในห้องพักของแพภูผาวารียังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครัน ทั้งมีห้องน้ำในตัว โทรทัศน์ พัดลม และที่พิเศษสุดๆ ก็คือในห้องพักจำนวนหนึ่งนั้นยังมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้อีกด้วย เรียกว่ามาพักผ่อนที่แพเขื่อนเชี่ยวหลานอย่างภูผาวารี นี่ไม่ต้องกลัวสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในบางช่วงเวลาไปได้เลย

แพภูผาวารี ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพภูผาวารี
แพภูผาวารี แพเขื่อนเชี่ยวหลาน แพภูผาวารี
แพภูผาวารี เขื่อนเชี่ยวหลาน แพภูผาวารี เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพคีรีวาริน : แพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน 2 ชั้น มีห้องน้ำในตัวที่ตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างมีคลาสและลงตัว

แพคีรีวาริน มีลักษณะการออกแบบและการสร้างแพที่พักที่ใกล้เคียงและคล้าย ๆ กันกับแพคีรีธารา ห้องพักที่ดูเรียบหรูสวยงาม ตกแต่งหลังคาเพิ่มเติมด้วยหลังคามุงจาก ทำให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นที่สุด การสร้างแพที่พักที่มีลักษณะเป็น 2 ชั้นหรือชั้นครึ่ง (คือมีห้องพักใต้หลังคาด้วย) เพิ่มเติมขึ้นจากแพแบบเดิมอีกกว่า 20 หลังนั้น ทำให้ในแต่ละห้องพักสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึงแพละ 7-8 คนเลยทีเดียว

การสร้างแพไม้ 2 ชั้นที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามทั้งชั้นบนและชั้นล่าง รวมทั้งการเชื่อมต่อทางเดินระหว่างแต่ละแพไว้ที่ด้านหลัง ทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมีความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนที่ด้านหน้าแพที่พักของตัวเองเป็นอย่างยิ่ง และอย่างที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้น ห้องพักของที่นี่มีห้องน้ำในตัว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ค่อนข้างเน้นหรือต้องการความเป็นส่วนตัว

แพคีรีวาริน เขื่อนเชี่ยวหลาน แพคีรีวาริน เขื่อนเชี่ยวหลาน
แพคีรีวาริน ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพคีรีวาริน
แพคีรีวาริน แพเขื่อนเชี่ยวหลาน แพคีรีวาริน

แพ 500 ไร่ : พักผ่อนไปกับธรรมชาติที่งดงามกับแพเขื่อนเชี่ยวหลานสุดหรูหราและมีชื่อเสียงโด่งดัง

ด้วยชื่อเสียงและความโด่งดังที่เห็นได้ในสื่อต่าง ๆ แพ 500 ไร่ น่าจะเป็นที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ แพที่มีห้องพักที่จัดว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและผืนน้ำของทะเลสาบเขื่อนรัชชประภาที่งดงาม ที่นี่เป็นแพเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชนที่ตั้งอยู่ไกลจากท่าเรือท่องเที่ยวเทศบาลบ้านเชี่ยวหลานมากที่สุด ผืนน้ำมีความสงบ มีเสียงรบกวนจากเรือที่แล่นผ่านน้อยมาก ห้องพักทุกห้องทุกหลังได้รับการออกแบบให้สามารถชมวิวที่กว้างไกลได้จากภายในห้องพักและด้านหน้าระเบียง

แพ 500 ไร่ มีห้องพักไว้ให้บริการหลากหลายประเภทเพื่อเป็นทางเลือกที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบบ้านเดี่ยว บ้านแฝดสำหรับครอบครัวหรือคณะทัวร์ขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมทั้งยังมีห้องสูทขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวคณะใหญ่ๆ ได้ 8-10 คนด้วย ในบรรดาห้องพักที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดของแพ 500 ไร่นั้น ทุกห้องพักนั้นจะมีห้องนอนใต้หลังคาด้วย เรียกว่าใครอยากนอนชั้นบนใครอยากนอนชั้นล่าง นั้นก็สามารถเลือกได้ตามความสนใจของแต่ละคนเลย

แพ 500 ไร่ แพเขื่อนเชี่ยวหลาน แพ 500 ไร่
แพ 500 ไร่ ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพ 500 ไร่
แพ 500 ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน แพ 500 ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพเขื่อนเชี่ยวหลาน เอกลักษณ์และความแตกต่างของแต่ละแพ เป็นตัวเลือกที่ดีของนักท่องเที่ยว

ก็จบและครบถ้วนดีแล้วสำหรับการแนะนำ แพเขื่อนเชี่ยวหลานในส่วนของแพเอกชนทั้งหมดทั้ง 12 แพ ใน 3 โซนหลัก คือโซนคลองมุย คลองหวางและคลองโหลง ความแตกต่างกันของการออกแบบ เอกลักษณ์และการตกแต่งแพที่พัก รวมทั้งรายละเอียดอื่น ๆ ของแต่ละแพย่อมทำให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจมีโอกาสได้เลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง ครอบครัวและคณะ

หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจจะมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน ดูรายละเอียดแยกย่อยของแต่ละแพ หรือแพคเกจทัวร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแพคเกจเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน 1 วัน แพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน หรือจะเป็นแพคเกจเขื่อนเชี่ยวหลาน 3 วัน 2 คืน รวมทั้งราคาที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานและอื่น ๆ ในโอกาสต่อไปทาง “เชี่ยวหลานฮอลิเดย์” จะได้ทยอยนำมาแนะนำให้ได้รับทราบกัน นอกจากนี้แล้วแพเขื่อนเชี่ยวหลาน ในส่วนของแพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลานจำนวน 4 แพ เราก็จะนำมาแนะนำด้วยเช่นกัน สวัสดีครับ

Back To Top