skip to Main Content
แพพันวารีย์ รีสอร์ทหรูกลางน้ำ สวยและมีมาตรฐานดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

แพพันวารีย์ รีสอร์ทหรูกลางน้ำ สวยและมีมาตรฐานดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

แพพันวารีย์ ที่พักในฝันสวรรค์กลางผืนน้ำสีเขียวมรกตของเขื่อนเชี่ยวหลาน ความงดงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ให้ที่นี่เป็น “Dream destination” ของใครหลาย ๆ คน ที่นี่เป็น 1 ใน 12 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานของผู้ประกอบการภาคเอกชน ที่ได้รับการพิจารณาอนุญาตให้สร้างเป็นแพที่พักตามระเบียบของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยตัวแพตั้งอยู่บริเวณด้านนอกสุดของคลองโหลง ภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพื้นที่มีทัศนียภาพที่งดงาม โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนที่สูงชันและทอดตัวยาวสุดตาทั้งด้านหน้าแพและด้านหลังแพ ทั้งนี้ แพพันวารีย์เป็น 1 ใน 5 แพเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชนที่ตั้งอยู่ในโซนคลองโหลง ซึ่งรวมทั้งแพเชี่ยวหลาน แพเพลินไพร แพสายชลและแพไพรวัลย์

แผนที่ แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน คลิกรูป ดูแผนที่แพพันวารีย์ บน Google Maps
แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน

ความโดดเด่นของแพพันวารีย์ก็คือการได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศ “Lake view” ที่มีผืนน้ำจืดเขียวมรกตกว้างไกลสุดสายตา และ “Mountain view” หรือทัศนียภาพของขุนเขาใหญ่ที่สูงชันตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลังแพ ซึ่งสร้างเสน่ห์ให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือน จนพากันยกย่องและกล่าวขานให้ทีนี่เป็น “แพมาตรฐานบนผืนน้ำจืดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ” กันเลยทีเดียว

แพพันวารีย์ เป็น 1 ใน 7 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานกลุ่มแรกที่ได้รับอนุญาติให้สร้างแพที่พักในเขื่อนเชี่ยวหลานในช่วงที่เขื่อนเชี่ยวหลานยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก โดยมีชื่อเดิม ๆ ว่า “แพต้นน้ำ” ทั้งนี้ในปี 2556 อุทยานแห่งชาติเขาสกได้อนุญาติให้เพิ่มจำนวนแพของเอกชนขึ้นเป็น 12 แพ ตามที่ปรากฏในปัจจุบัน

ต่อมาเมื่อปีพ.ศ. 2559 ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีประกาศเพิ่มจำนวนพื้นใช้สอยให้กับแพเอกชนทุกแพ จากเดิม 330 ตารางเมตร เป็น 2,000 ตารางเมตร เพื่อความเหมาะสมและความต้องการของจำนวนนักท่องเที่ยว แพพันวารีย์จึงได้มีการขยายที่พักจำนวนเพิ่มขึ้น และได้มีการแบ่งโซนแพที่พักเป็น 2 โซนหลัก คือโซนเดิม และโซนใหม่ที่เรียกว่า “เดอะกรีนเนอรี่ พันวารีย์ รีสอร์ท” The Greenery Panvaree Resort

แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน
แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน

ห้องพัก แพพันวารีย์ โซนเดิม

ห้องพักในโซนเดิมของแพันวารีย์ เรียกว่า “ห้องนกเงือก หรือ Hornbill Room” ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าลงตัวกลมกลืนกับธรรมชาติ และเป็นไปตามกฎระเบียบของกรมอุทยานแห่งชาติฯ เน้นการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ห้องพักมี 2 แบบ ทั้งห้องเดี่ยว และห้องแฝด ที่ออกแบบมาอย่างลงตัว

 1. ห้องเดี่ยว รองรับนักท่องเที่ยวได้ 2-5 คน
 2. ห้องแฝด มีลักษณะเหมือนห้องเดี่ยว 2 ห้องติดกัน รองรับนักท่องเที่ยวได้ 4-10 คน

ทุกห้องมีห้องนอนชั้นล่างและห้องนอนใต้หลังคา มีห้องน้ำในตัว ติดตั้งเครื่องปรับอากาศและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น

 • TV และ Cable TV
 • เครื่องเล่น DVD
 • ตู้เย็น Minibar
 • สบู่ ยาสระผม
 • ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า
 • ไดร์เป่าผม
 • เตียงนอน Twin / Double
 • โต๊ะรับแขกแกนไม้ (หน้าห้อง) 1 ชุด
 • เก้าอี้หางนกยูง (หน้าห้อง) สำหรับนอนพักผ่อน
 • เรือคายัค ลำ พร้อมไม้พาย
 • เสื้อชูชีพ ห้องละ 5 ตัว
ห้องพัก Hornbill Room แพพันวารีย์
ห้องพัก Hornbill Room แพพันวารีย์
ห้องพัก Hornbill Room แพพันวารีย์ ห้องพัก Hornbill Room แพพันวารีย์

ส่วนบริการรวม

แพหลังใหญ่ของแพพันวารีย์ เป็นส่วนบริการรวมของนักท่องเที่ยว แบ่งพื้นที่เป็นโซนหลัก ๆ คือ

 • แผนกต้อนรับส่วนหน้า เป็นพื้นที่ของเคาน์เตอร์เช็คอินและร้านขายของที่ระลึก พื้นที่บริเวณนี้ถูกออกแบบมาอย่างงดงามประณีตพิถีพิถันจากสถาปนิกชั้นนำ เพื่อทำให้มีพื้นที่มีความงดงามและสอดคล้องกับการใช้งานมากที่สุด
 • ร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่ม เป็นห้องโถงโล่ง มองเห็นบรรยากาศทิวทัศน์ ทิวเขาผืนน้ำและธรรมชาติโดยรอบในลักษณะวิวพาโนรามา (Panorama view) กว้างไกล เป็นพื้นที่สาธารณะที่ให้ลูกค้าทุกท่านได้มาพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกัน ดูทีวีร่วมกันตลอดช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของท่านและครอบครัว
 • ร้านอาหารแบบเปิดโล่งและโป๊ะนั่งพักผ่อนด้านหน้าแพ พื้นที่ส่วนนี้เป็นระเบียงรอบแพและโป๊ะด้านหน้าแพ เป็นพื้นที่ที่เปิดโล่ง สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งหรือบรรยากาศแบบโล่ง ๆ ไม่มีหลังคา เป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อนสบาย ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบอิสระ เพื่อชมทิวทัศน์บรรยากาศหน้าแพ ซึ่งในยามเช้าและยามเย็น จะมีสัตว์ป่านานาชนิดออกมาจากหน้าผาหินปูนบริเวณด้านหลังของแพให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง เช่น นกเงือก ชะนี ค่างแว่น เป็นต้น หน้าผาสูงชันที่ตั้งตระหง่านงดงามยังเป็นที่ร่มเงากำบังแสงแดด ทำให้ตั้งแต่ช่วงบ่ายไปแล้วจะมีร่มเงาในการเล่นน้ำและทำกิจกรรมต่าง ๆ
แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน
แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน
แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน

ห้องพักโซนใหม่ “เดอะกรีนเนอรี่ พันวารีย์ รีสอร์ท” The Greenery Panvaree Resort

แพที่พักโซนใหม่ “แพพันวารีย์ โซนเดอะกรีนเนอรี่” สร้างขึ้นเพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยได้ปรับปรุงและพัฒนาด้านต่าง ๆ เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ที่ต้องการคุณภาพที่พักระดับสูง เช่น กลุ่มนักท่องเที่ยวระดับ Hi-end กลุ่มวัยเกษียณที่ต้องการพักผ่อน หรือคู่รัก Honeymoon เป็นต้น ทั้งนี้ในแพที่พักโซนใหม่นี้ได้มีการแบ่งประเภทห้องพักเป็น 2 แบบ หลัก ๆ ด้วยกัน คือ

 1. Family room type
 2. Superior room type

ห้องพักแบบ Family Room Type

ห้องพักหลังใหญ่มีลักษณะเป็นบ้านแฝด ภายในออกแบบเป็น Cozy Style มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบ่งเป็น 2 ฝั่งแยกออกจากกัน แต่ละฝั่ง มี 2 ห้องนอน ชั้นล่าง 1 ห้อง และชั้นบน 1 ห้อง มีห้องน้ำฝั่งละห้อง ใช้ร่วมกันทั้งชั้นล่างและชั้นบน ห้องพักชั้นบนจะเปิดใช้ให้กับนักท่องเที่ยวที่เป็นกลุ่มเดียวกันเท่านั้น และจะเปิดให้ใช้ห้องด้านบนเมื่อลูกค้ากลุ่มนั้นมีจำนวนตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป แต่ไม่เกิน 5 คน ในกรณีที่มากกว่า 5 คน จะได้บ้าน Family ทั้งหลัง

 • บ้านแฝดหนึ่งหลัง มี 4 ห้องนอน รองรับได้ 6-10 คน
 • ชั้นล่าง พักได้ 2-3 คน
 • ชั้นบนพักได้ 2 คน
 • เป็นห้องปรับอากาศทุกห้อง
 • มีห้องน้ำในตัว (ห้องน้ำอยู่ชั้นล่าง)
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น สบู่ ยาสระผม ผ้าเช็ดตัว เรือคายัค เสื้อชูชีพ
ห้องพัก Family Room แพพันวารีย์

ห้องพักแบบ Superior Room Type

เป็นห้องพักแบบ Villa หลังใหญ่ ภายในออกแบบเป็น Cozy Style มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง ทั้ง 4 ห้อง มีระยะห่างพอสมควร สามารถเก็บเสียงได้ทำให้มีความส่วนตัว

 • ห้องพักชั้นบน มี 2 ห้องนอน แยกออกจากกัน สามารถพักได้ห้องละ 2-3 คน เปิดประตูออกมาเห็นวิวทิวทัศน์ 180 องศา ถ้ามีความประสงค์ที่จะเล่นน้ำสามารถเดินลงมาเล่นน้ำชั้นล่างได้เลย
 • ห้องพักชั้นล่าง มี 2 ห้องนอนเเยกออกจากกัน สามารถพักได้ห้องละ 2-3 คน เห็นวิวทิวทัศน์ 180 องศา และสามารถลงเล่นน้ำที่หน้าห้องพักได้เลย
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น สบู่ ยาสระผม ผ้าเช็ดตัว เรือคายัค เสื้อชูชีพ
ห้องพัก Superior Room แพพันวารีย์

แหล่งท่องเที่ยวใกล้แพพันวารีย์

แพพันวารีย์ ถือว่าตั้งอยู่ไม่ใกล้ แต่ก็ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวหลัก ๆ หลายแห่งด้วยกัน เรียกว่าตั้งอยู่ระหว่างกลางสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ทำให้สะดวกในการเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้โดยใช้เวลาล่องเรือนำเที่ยวไม่นานมากนัก

 • เขาสามเกลอ “กุ้ยหลินเมืองไทย” แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดโฟกัสหลักของการมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน ไม่ว่าจะมาทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลานด้วยแพคเกจทัวร์ใด ๆ ก็ตาม ทุกคนที่เคยมา ต้องมาสัมผัสความงามของที่นี่ ถ้ามาไม่ถึงเขาสามเกลออาจจะพูดได้ว่ายังมาไม่ถึงเขื่อนเชี่ยวหลาน โดยเขาสามเกลอตั้งอยู่ห่างจากแพพันวารีย์ประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 10-15 นาที
 • ถ้ำประกายเพชร ตั้งอยู่ถัดจากจากเขาสามเกลออีกประมาณ 3 กิโลเมตรกว่า ๆ มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามแปลกตา มีเอกลักษณ์โดดเด่นของผนังถ้ำที่เป็นประกายระยิบระยับเมื่อมีแสงมาตกกระทบ รวมทั้งมีหินงอกหินย้อยที่แปลกตา การมาเที่ยวชมถ้ำที่นี่ไม่ต้องเดินเท้าไกล เพราะเรือสามารถจอดได้ถึงหน้าถ้ำ รวมถึงตัวถ้ำไม่ได้มีความลึกหรือความยาวมาก เดินเที่ยวชมได้ทุกคนแบบสบาย ๆ
 • ถ้ำปะการังและทะเลใน 500 ไร่ ต้องเดินทางล่องเรือเข้าไปด้านในคลองโหลง ล่องเรือผ่านแพเชี่ยวหลาน แพเพลินไพรและแพสายชล และจะต้องมีการเดินเท้าผ่านป่าด้วยระยะประมาณครึ่งกิโลเมตร ถ้ำปะการังได้ชื่อมาจากการที่ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย มีความสวยงามดูคล้ายๆ กับปะการังในทะเล การมาเที่ยวที่นี่จะได้กำไรจากการได้นั่งแพยนต์ชมทะเลใน 500 ไร่ด้วย แพยนต์ก็คือแพไม้ไผ่ที่ติดเครื่องยนต์ ซึ่งต่างจากเรือนำเที่ยวที่ให้บริการอยู่ด้านนอก

นอกจากนี้แล้วทางแพยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเล่นน้ำ พายเรือคายัคที่ด้านหน้าหน้าแพ รวมทั้งกิจกรรมชมธรรมชาติและสัตว์ป่าในยามเช้า

เขาสามเกลอ กุ้ยหลินเมืองไทย เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสามเกลอ กุ้ยหลินเมืองไทย
ถ้ำประกายเพชร เขื่อนเชี่ยวหลาน ถ้ำประกายเพชร
ถ้ำปะการัง เขื่อนเชี่ยวหลาน ถ้ำปะการัง

สัญญาณโทรศัพท์และกระแสไฟฟ้า

 • สัญญาณโทรศัพท์ แพพัวารีย์ ตั้งอยู่ใกล้เสาสัญญาณโทรศัพท์มือของ AIS แต่มีแนวภูเขาบังอยู่ จึงมีสัญญาณ 3G อยู่ในระดับที่พอใช้ได้ แต่ไม่ถึงกับดีมากนัก
 • ไฟฟ้า ด้วยระเบียบปฎิบัติใหม่ของอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่ทุกแพจะต้องมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดและไฟส่องสว่างในตอนกลางคืน ทำให้ที่นี่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ตลอดเวลา
แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน ห้องพัก Hornbill Room แพพันวารีย์
แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน
แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน

Note : รูปภาพประกอบจากแหล่งอื่น ๆ

แพพันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่พักสวยหรู เกรด A+ บรรยากาศยอดเยี่ยมที่สุด!!

แพพันวารีย์ ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานระดับเกรดเอ แพที่มีห้องพักที่จัดว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและผืนน้ำของทะเลสาบเขื่อนรัชชประภาที่งดงาม ห้องพักทุกห้องทุกหลังได้รับการออกแบบจากสถาปนิกมีชื่อ ทั้งโครงสร้างที่พักโดยรวมและรายละเอียดภายในแต่ละห้องพัก หากคุณอยากสัมผัสความเป็นที่สุดในทุกรายละเอียดของการมาพักผ่อนท่องเที่ยวที่เขื่อนเชี่ยวหลาน แพพันวารีย์เป็นแพเขื่อนเชี่ยวหลานที่เราอยากแนะนำคุณ

Back To Top