skip to Main Content
แพเชี่ยวหลานทัวร์ หรือ แพเชี่ยวหลาน ห้องน้ำในตัวทุกห้อง แพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานราคาประหยัดสุด ๆ

แพเชี่ยวหลานทัวร์ หรือ แพเชี่ยวหลาน ห้องน้ำในตัวทุกห้อง แพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานราคาประหยัดสุด ๆ

แพเชี่ยวหลานทัวร์ นักท่องเที่ยวที่รู้จักหรือเคยมาเที่ยวที่เขื่อนเชี่ยวหลานโดยส่วนใหญ่มักจะเรียกสั้น ๆ ว่า แพเชี่ยวหลาน แต่การเรียกสั้น ๆ ว่าแพเชี่ยวหลานนี้อาจจะทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นชื่อ หรือผู้ที่ค้นหาข้อมูลแพต่าง ๆ ในเขื่อนเชี่ยวหลานเข้าใจผิดและเหมารวม ๆ ไปได้ว่าเป็นที่พักทั้งหมดของเขื่อนเชี่ยวหลาน ดังนั้นในที่นี้เราจะเรียกชื่อจริงเต็ม ๆ ว่า แพเชี่ยวหลานทัวร์

ทั้งนี้ ด้วยทัศนียภาพความสวยงามของวิวทิวทัศน์ด้านหน้าแพในยามเช้าที่สวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ประกอบกับการบริหารจัดการอย่างยอดเยี่ยมของทีมผู้บริหารปัจจุบัน รวมทั้งราคาที่ค่อนข้างประหยัด ทำให้ที่นี่ได้กลายเป็นที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานที่ถูกนักท่องเที่ยวถามหาเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้

แพเชี่ยวหลาน แพเชี่ยวหลานทัวร์ แพเชี่ยวหลาน หรือ แพเชี่ยวหลานทัวร์

ทำเลที่ตั้ง

แพเชี่ยวหลานทัวร์ เป็น 1 ใน 5 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานที่ตั้งอยู่ในบริเวณคลองโหลง ซึ่งประกอบไปด้วยแพพันวารีย์ แพเพลินไพร แพสายชล และแพไพรวัลย์ [ อ่านข้อมูล : 12 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชนครบทุกแพ ตอนที่ 1 และ ตอนที่ 2 ] ตัวแพตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือท่องเที่ยวเทศบาลบ้านเชี่ยวหลานประมาณ 16-17 กิโลเมตร โดยตั้งอยู่ถัดจากแพพันวารีย์ซึ่งตั้งอยู่ปากคลองโหลงไปประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยการนั่งเรือนำเที่ยวจากท่าเรือฯ ไปถึงแพเชี่ยวหลานทัวร์ประมาณ 30-40 นาที ส่วนแพที่ตั้งอยู่ถัดต่อไปด้านในคือแพเพลินไพร ซึ่งห่างออกไปอีก 3 กิโลเมตร

แผนที่ แพเชี่ยวหลานทัวร์ ดูแผนที่ผ่าน Google Maps ย่อ-ขยาย ได้ คลิกที่รูป

แพที่พัก ห้องพักและห้องน้ำ

แพเชี่ยวหลานทัวร์ นับว่าเป็นแพที่เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูงเป็นหมู่คณะมากๆ เพราะว่าเป็นแพที่มีห้องพักขนาดใหญ่กว้างขวางถึง 11 หลัง ซึ่งนับว่ามีจำนวนไม่มากนัก แต่ห้องพัก 1 ห้อง สามารถพักได้ 5-6 คนเลยทีเดียว นอกจากห้องพักที่ใหญ่โตพร้อมพัดลมแล้ว ยังเป็นแพที่มีห้องน้ำในตัวทุกห้องอีกด้วย ซึ่งจะเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวเรื่องสุขอนามัยและการใช้ห้องน้ำ ภายในห้องพักทุกห้องตกแต่งไว้ไม่เหมือนแพอื่น ๆ โดยใช้ไม้ไผ่รมดำทั้งหมดมาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นฝาผนัง ฝ้าเพดาน พื้น รวมทั้งเตียงนอนซึ่งก็ดูแปลกตาดีทีเดียว มีหน้าต่างเป็นกระจกใสด้านหน้าห้องพักทำให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้จากภายในห้องพักเลย

ด้านหน้าแพมีลานสำหรับทำกิจกรรม สามารถนอนดูดาวยามค่ำคืนได้สบาย ๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสังสรรค์กันเป็นกลุุ่ม ดื่มกิน เล่นน้ำ พูดคุยกันได้อย่างเต็มที่ และทางแพจะมีที่กระโดดน้ำเท่ห์ ๆ ไว้บริการให้กับลูกค้าของทางแพอีกด้วย ลูกค้าโดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาหลังจากรับประทานอาหารไปกับการเล่นน้ำ กระโดดน้ำและพายเรือคายัค บรรยากาศและทัศนียภาพโดยรวมส่วนใหญ่ทั้งกลางวันและกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้แพอื่น ๆ ในอ่าวคลองโหลงเลย

นอกจากนี้แล้วในยามค่ำคืนยังมีคาราโอเกะให้ได้ร้องเพลงกันอีกด้วย เป็นแพที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสนุกสนานและความบันเทิงแพหนึ่งเลยทีเดียว

แพเชี่ยวหลาน แพเชี่ยวหลานทัวร์
ห้องพัก แพเชี่ยวหลาน แพเชี่ยวหลานทัวร์

Note : ปัจจุบัน แพเชี่ยวหลานได้ปรับปรุงใหม่หมดแล้ว ข้อมูลในส่วนของ “แพที่พัก ห้องพักและห้องน้ำ รวมทั้งรูปภาพของแพเชี่ยวหลาน” ในบทความนี้จึงเป็นข้อมูลเก่า โปรดรอการอัพเดทข้อมูลใหม่

ไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์

  • ไฟฟ้า แต่เดิมนั้นมีทางแพมีไฟฟ้าจากเครื่องปั่นไฟ ใช้ได้ถึงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม แต่ด้วยระเบียบปฎิบัติใหม่ของอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่ทุกแพจะต้องมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดและไฟส่องสว่างในตอนกลางคืน ทำให้ปัจจุบันนั้นมีไฟฟ้าใช้ตลอดเวลา
  • สัญญาณโทรศัพท์ ที่นี่มีระยะห่างจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ของ AIS แค่ 3 กิโลเมตร และการไม่มีภูเขามาบังสัญญาณ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการมือถือจากผู้ให้บริการดังกล่าว สามารถใช้โทรศัพท์มือถือโทรติดต่อสื่อสารกับภายนอกได้

แหล่งท่องเที่ยวใกล้แพเชี่ยวหลานทัวร์

แพเชี่ยวหลานทัวร์ถือว่าตั้งอยู่ไม่ใกล้ แต่ก็ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ หลายแห่งด้วยกัน เรียกว่าตั้งอยู่ระหว่างกลางสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ทำให้สะดวกในการเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้โดยใช้เวลานั่งเรือไม่นานมากนัก

  • เขาสามเกลอ “กุ้ยหลินเมืองไทย” แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดโฟกัสหลักของการมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน ไม่ว่าจะมาทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลานด้วยแพคเกจทัวร์ใด ๆ ก็ตาม ทุกคนที่เคยมา ต้องมาสัมผัสความงามของที่นี่ ถ้ามาไม่ถึงเขาสามเกลออาจจะพูดได้ว่ายังมาไม่ถึงเขื่อนเชี่ยวหลาน โดยเขาสามเกลอตั้งอยู่ห่างจากแพเชี่ยวหลานเกือบ ๆ 6 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที
  • ถ้ำประกายเพชร ตั้งอยู่ถัดจากจากเขาสามเกลออีกประมาณ 3 กิโลเมตรกว่า ๆ มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามแปลกตา มีเอกลักษณ์โดดเด่นของผนังถ้ำที่เป็นประกายระยิบระยับเมื่อมีแสงมาตกกระทบ รวมทั้งมีหินงอกหินย้อยที่แปลกตา การมาเที่ยวชมถ้ำที่นี่ไม่ต้องเดินเท้าไกล เพราะเรือสามารถจอดได้ถึงหน้าถ้ำ รวมถึงตัวถ้ำไม่ได้มีความลึกหรือความยาวมาก เดินเที่ยวชมได้ทุกคนแบบสบาย ๆ
  • ถ้ำปะการังและทะเลใน 500 ไร่ ต้องเดินทางล่องเรือเข้าไปด้านในคลองโหลง ผ่านแพเพลินไพรและแพสายชล และจะต้องมีการเดินเท้าผ่านป่าด้วยระยะประมาณครึ่งกิโลเมตร ถ้ำปะการังได้ชื่อมาจากการที่ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย มีความสวยงามดูคล้ายๆ กับปะการังในทะเล การมาเที่ยวที่นี่จะได้กำไรจากการได้นั่งแพยนต์ชมทะเลใน 500 ไร่ด้วย แพยนต์ก็คือแพไม้ไผ่ที่ติดเครื่องยนต์ ซึ่งต่างจากเรือนำเที่ยวที่ให้บริการอยู่ด้านนอก

นอกจากนี้แล้วทางแพยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเล่นน้ำ พายเรือคายัคที่ด้านหน้าหน้าแพ รวมทั้งกิจกรรมชมธรรมชาติและสัตว์ป่าในยามเช้า

เขาสามเกลอ กุ้ยหลินเมืองไทย เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย เขาสามเกลอ
ถ้ำประกายเพชร เขื่อนเชี่ยวหลาน ถ้ำประกายเพชร
ถ้ำปะการัง เขื่อนเชี่ยวหลาน ถ้ำปะการัง

Note : รูปภาพประกอบจากแหล่งอื่น ๆ

แพเชี่ยวหลานทัวร์ ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ยุคปรับปรุงใหม่ที่ใคร ๆ ถามหาและมาแรง

แพเชี่ยวหลานทัวร์ รอให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้ลองมาสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวและการพักผ่อนที่แท้จริง นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจจะมาพักผ่อนท่องเที่ยวต้องการที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ไม่ว่าจะพักค้างคืนด้วยแพคเกจ 2 วัน 1 คืน หรือแพคเกจ 3 วัน 2 คืน หรืออื่น ๆ ไม่ว่าจะมาคนเดียว หลายคน มาเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ หากสนใจที่จะมาพักค้างคืนที่แพเชี่ยวหลาน ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามช่องทางการติดต่อที่มีให้ในเว็บไซต์ ChieolanHoliday.com ของเราได้เลยครับ

Back To Top