skip to Main Content
แพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน โดย เชี่ยวหลานฮอลิเดย์

แพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน โดย เชี่ยวหลานฮอลิเดย์

โดยปกติทั่วไปแล้ว การเดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยวหรือ ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี นั้นจะมีแพคเกจทัวร์หรือโปรแกรมทัวร์หลัก ๆ อยู่ประมาณ 3 แบบด้วยกัน คือ แพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน  1 วัน (เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานไปเช้าเย็นกลับ หรือ วันเดย์ทริป One Day Trip) ซึ่งไม่ได้มีการนอนค้างคืนภายในแพที่พักใด ๆ ภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ส่วนแพคเกจทัวร์อีกสองแบบจะมีการนอนพักค้างคืนภายในที่พักเขื่อนเขี่ยวหลานต่าง ๆ จากผู้ให้บริการหลายรายตามความสนใจของนักท่องเที่ยว ทั้งแพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน และ แพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 3 วัน 2 คืน

ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน มีแพคเกจหลัก 3 แพคเกจ

แพคเกจ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน 1 วัน (One Day Trip)

เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานไป-กลับภายใน 1 วัน หรือ One Day Trip นี้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลามาเที่ยวในเขื่อนไม่มากนัก หรือไม่สามารถนอนพักค้างคืนภายในเขื่อนได้ การเลือกแพคเกจทัวร์นี้จะเป็นการใช้บริการเรือนำเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานไปชมสถานที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปในแต่ละแพคเกจทัวร์ย่อย ซึ่งมีให้เลือกหลายแพคเกจตามความสนใจ และแน่นอนว่าทุกแพคเกจทัวร์ย่อยนั้น หนึ่งสถานที่ที่จะพานักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมก็คือ “กุ้ยหลินเมืองไทย” บริเวณเขาสามเกลอซึ่งตั้งอยู่ในอ่าวสมเด็จใกล้กับที่ทำการของ “หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ ขส.3 อ่าวสมเด็จ” ที่แพนางไพร

แพคเกจ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน 1 วัน เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน 1 วัน
แพคเกจ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน 1 วัน One Day Trip เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพคเกจ ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน

อาจกล่าวได้ว่า แพคเกจเขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน น่าจะเป็นแพคเกจที่มีผู้สนใจใช้บริการมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะการมาสัมผัสบรรยากาศยามค่ำคืนภายในแพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานนั้นเป็นสิ่งที่ประทับใจนักท่องเที่ยวทุกคน การได้นอนพักผ่อนท่ามกลางอากาศเย็น ๆ ได้สัมผัสความชื้นจากไอน้ำใต้แพ การที่ปอดได้รับอากาศที่บริสุทธิ์โดยที่ไม่ต้องผ่านเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศใด ๆ นั้นเป็นสิ่งที่หาได้ยากในเมืองใหญ่ นอกจากนี้แล้วการได้ตื่นเช้ามารับอากาศที่สดชื่นนั่งจิบกาแฟร้อน ๆ ตอนรุ่งสางไปพร้อมกับฟังเสียงสัตว์ป่านานาชนิด นี่เป็นสิ่งที่ดูจะกำไรกว่าการมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานเพียงแค่ 1 วัน จะว่าไปแล้วนักท่องเที่ยวที่เลือกแพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน นั้นหลาย ๆ ท่านก็เคยมาเที่ยวแบบ One Day Trip มาก่อนหน้านี้ แล้วเกิดความประทับใจ จึงกลับมาเที่ยวอีกครั้งแบบนอนพักค้างคืน

ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน แพเอกชน ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน แพเอกชน
ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน ราคาถูก ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน ราคาถูก

แพคเกจเขื่อนเชี่ยวหลาน 3 วัน 2 คืน

แพคเกจเขื่อนเชี่ยวหลาน 3 วัน 2 คืน แพคเกจนี้กล่าวได้ว่าเป็นการมาพักผ่อนและเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานที่จัดเต็มที่สุดก็ว่าได้ เนื่องจากมีเวลาให้ท่านได้พักผ่อนสมอง ชาร์ตแบตร่างกายจากหน้าที่การงานอันเหนื่อยล้าได้อย่างเต็มที่ และในอีกมุมหนึ่งคือท่านจะมีเวลาได้ไปชมสถานที่ต่าง ๆ ชมถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ หรืออาจจะมีเวลานั่งเรือนำเที่ยวไปส่องสัตว์ยามค่ำคืน ล่องเรือไปต้นน้ำคลองแสงหรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างครบถ้วนโดยที่ไม่ต้องเร่งรีบนัก (โปรแกรมเพิ่มเติมบางส่วนเป็นแพคเกจเสริม โปรดสอบถามเพิ่มเติม) แพคเกจทัวร์นี้มีเวลาในการพักผ่อนที่กำลังพอดี ไม่นานเกินไปจนกลายเป็นความเบื่อหน่าย เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อนไปกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่อยากแนะนำหากต้องมานอนพักค้างถึง 2 คืน นั่นคือต้องเลือกแพที่พักที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนาดของห้องพัก ราคาที่พัก หรือในส่วนของห้องพักที่มีห้องน้ำในตัว และห้องพักที่ต้องใช้ห้องน้ำรวม เป็นต้น

หากมีเวลามาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานมากกว่า 3 วัน 2 คืน?

นอกจากนี้หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจโปรแกรมทัวร์ที่ใช้เวลามากกว่านั้น เช่น 4 วัน 3 คืน ขึ้นไป ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นในระยะหลายที่ผ่านมา เขื่อนเชี่ยวหลานมีปริมาณนักท่องเที่ยวเยอะขึ้น การแข่งขันของผู้ให้บริการแต่ละรายมีมากขึ้น จึงทำให้ภาพรวมของการมาทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน มีราคาถูกลงและประหยัดเงินในกระเป๋าไปพอสมควร

Back To Top